Trang chủ » Hướng dẫn chi tiết cách chuyển bài đăng Facebook sang Zalo

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển bài đăng Facebook sang Zalo

by admin

Theo thống kê mới nhất của Data Reportal, dân số Việt Nam đạt mức 99,19 triệu người vào tháng 1 năm 2024. Trong đó có hơn 72 triệu người sử dụng mạng xã hội (Facebook, YouTube, TikTok, Zalo…). Điều này cho thấy mạng xã hội có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân, trung bình một người Việt Nam dành 2 tiếng 25 phút mỗi ngày để lướt mạng xã hội.

Để tăng thêm khả năng lan tỏa thông tin, tương tác hay chỉ đơn thuần là có thêm một nơi để lưu giữ kỉ niệm, bạn có thể áp dụng mẹo sau đây để chuyển bài đăng trên Facebook sang Zalo.

Cách chuyển bài đăng trên Facebook sang Zalo

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store.

– Bước 2: Mở ứng dụng Zalo và truy cập vào trang cá nhân, bấm vào tùy chọn Nhập từ Facebook.

Tính năng mới cho phép người dùng chuyển bài đăng Facebook sang Zalo.

– Bước 3: Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn vào nút Bắt đầu – Xem hướng dẫn tải, kéo xuống cuối trang và chọn Mở trang cài đặt Facebook.

Người dùng có thể xem hướng dẫn để nắm rõ cách thực hiện.

– Bước 4: Trong trang mới hiện ra, bạn hãy tìm đến mục Tải thông tin của bạn xuống, sau đó chọn tài khoản tương ứng và bấm vào tùy chọn Chọn loại thông tin.

Chọn tài khoản Facebook cần tải xuống dữ liệu.

– Bước 5: Để tiết kiệm thời gian, người dùng chỉ nên tải xuống các bài viết trên Facebook – Tải xuống thiết bị, sau đó thiết lập khoảng thời gian là Từ trước đến nay, email nhận thông báo, định dạng JSON và chất lượng file phương tiện là Cao, cuối cùng nhấn Tạo file. Lưu ý, thời gian xử lý nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào lượng dữ liệu bài viết của bạn.

Tải các bài viết trên Facebook về điện thoại.

– Bước 6: Khi Facebook xử lý hoàn tất yêu cầu, bạn sẽ nhận được thông báo tải xuống dữ liệu thông qua email hoặc trong tin nhắn, nhấn Download để tải xuống.

– Bước 7: Mở Zalo cá nhân, bấm vào mục Nhập từ Facebook – Bắt đầu – Chọn File/tệp, sau đó chọn file nén .zip vừa tải về khi nãy (tệp này sẽ có tên là facebook-tên-tài-khoản.zip). Lúc này, các bài đăng trên Facebook sẽ được nhập vào Zalo, người dùng có thể thiết lập quyền xem, chọn các bài đăng yêu thích… rồi nhấn Đăng tải lên nhật ký.

Chuyển bài đăng Facebook sang Zalo chỉ với vài thao tác đơn giản.

Như vậy là hoàn tất cách chuyển bài đăng Facebook sang Zalo, giúp người dùng có thêm một nền tảng để chia sẻ thông tin, lưu giữ kỷ niệm trong thời đại số.

You may also like